Trang chủ » Luật sư & Cộng đồng

Bài học đắt giá trong vụ mẹ chồng bị bắt vì bênh con dâu mù quáng
Biết con dâu vi phạm luật giao thông đường bộ, thay vì chấp hành thì người mẹ chồng lại có hành vi chống đối, ngăn cản Tổ công tác của Đội CSGT Công an huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đang làm nhiệm vụ. Dù bị khống chế nhưng người này vẫn văng nhiều từ ngữ dung tục, khó nghe.
Vụ người giao hàng bị đánh gãy hai tay: Có thể khởi tố vụ án hình sự?
Do đòi tiền phí, người giao hàng bị vợ chồng người nhận hàng sử dụng hung khí là tuýp sắt, bình hoa, ghế… đánh gãy hai tay. Chuyên gia pháp lý cho biết, vụ việc này đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.
Shipper bị đánh gãy hai tay ở Quảng Ngãi:
Chuyên gia pháp lý nhận định, đây là một vụ việc nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội, thể hiện thái độ coi thường pháp luật, xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của người khác.
Cô đồng với hot trend “đúng nhận, sai cãi” bị tố nhận tiền: Nếu thật, liệu có cấu thành tội lừa đảo?
Hoạt động hành nghề mê tín dị đoan gây ra nhiều hệ lụy, tiêu cực cho xã hội khiến nhiều người tan cửa, nát nhà, gia đình ly tán. Do vậy, việc đấu tranh với các hoạt động mê tín dị đoan đồng bóng, bói toán là cần thiết để xã hội văn minh hơn, phát triển lành mạnh hơn
Chủ hụi tung tin bị mất trộm gần 4 tỷ đồng có thể bị xử lý thế nào?
Chuyên gia pháp lý đã bình luận về vụ nữ chủ hụi ở An Giang tung tin bị trộm tài sản gần 4 tỷ đồng để tạo lòng tin cho người khác.
Những tranh cãi pháp lý quanh vụ việc người đàn ông lấy trộm gần 3 tỉ đồng của vợ
Vụ việc một người chồng ở tỉnh Quảng Nam bị tạm giữ vì lấy trộm tiền của vợ đã gây nên tranh cãi gay gắt về mặt pháp lý. Đây là câu chuyện khá hi hữu bởi ở Việt Nam vẫn thường quan niệm “tiền của vợ là tiền của chồng, tiền của chồng cũng là tiền của vợ”.
Luật sư được kháng cáo thay thân chủ trong trường hợp nào?
Theo quy định của pháp luật hiện hành, Luật sư được kháng cáo thay thân chủ trong trường hợp nào?
Vì sao cựu Thiếu tướng Phạm Kim Hậu làm đơn phản ánh tiêu cực nhưng vẫn bị khởi tố?
Trong vụ án tham ô xảy ra tại Bộ tư lệnh Cảnh sát biển, cựu Phó tư lệnh Phạm Kim Hậu có đơn kèm 2 file ghi âm phản ánh những tiêu cực, tham nhũng của bản thân và một số thủ trưởng nhưng vẫn bị khởi tố. Vậy quy định về việc này thế nào?
Bị khởi tố vì nổ súng giải quyết mâu thuẫn trên TikTok, khung hình phạt thế nào?
Chuyên gia pháp lý đã đưa ra quan điểm xung quanh vụ Nguyễn Hiếu Nghĩa, xảy ra mâu thuẫn trên TikTok nên lấy súng ngắn, lái ôtô đến nhà "đối thủ" bắn hai phát vào trong.
Vụ cán bộ bị
Luật sư cho rằng, nếu kết quả cho thấy hành vi ứng xử của cán bộ không phù hợp với chuẩn mực đạo đức, gây rối trật tự thì tùy vào tính chất của sự việc mà người cán bộ này sẽ bị xử lý kỷ luật hoặc rút kinh nghiệm...