Trang chủ » Luật sư & Cộng đồng

Tòa án kháng cáo việc phải bồi thường cho người bị kết án oan
TAND tỉnh Thái Bình cho rằng không phải là bị đơn trong vụ án dân sự người bị kết án oan đòi bồi thường thiệt hại mà TAND thành phố Thái Bình vừa xét xử.
Đại án 9.000 tỉ: Luật sư đề nghị tuyên bị cáo không phạm tội
   - Ngày 19-8, trong phiên tòa xét xử Phạm Công Danh và đồng phạm gây thiệt hại 9.000 tỉ đồng tại Ngân hàng Xây dựng (VNCB), nhiều luật sư bào chữa đề nghị tuyên các bị cáo không phạm tội.
Cô gái 21 tuổi cầm đầu vụ tạt axit 2 nữ sinh đối diện hình phạt nào?
 “Cần làm rõ xem Quyên có vai trò là người chủ mưu, chỉ huy Tâm và Long thực hiện hành động tạt axit hay chỉ là người "kích động, dụ dỗ, thúc đẩy" Tâm và Long phạm tội để xác định vai trò của Quyên là người tổ chức hay chỉ là người xúi giục. Về nguyên tắc thì kẻ chủ mưu sẽ phải chịu mức án cao hơn là kẻ thực hành, xúi giục …” luật sư Cường nhận định.
Nhiều uẩn khúc phía sau vụ án “tham ô tài sản” tại Quảng Bình: Tòa sơ thẩm lặp lại sai lầm cũ
Trong 2 ngày 21- 22/7/2016, TAND huyện Bố Trạch tiếp tục mở phiên xét xử vụ án “tham ô tài sản” mà trước đó TAND tỉnh Quảng Bình đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì không đủ chứng cứ buộc tội. Tại phiên sơ thẩm lần 2, VKSND vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố. Luật sư bào chữa cho các bị cáo yêu cầu Hội đồng xét xử (HĐXX) thay đổi Kiểm sát viên (KSV) giữ quyền công tố...
Bố Trạch, Quảng Bình: Chưa đủ căn cứ buộc tội đã kết tội
 - Đó là quan điểm của luật sư Đặng Văn Cường – Trưởng văn phòng Luật sư Chính Pháp – Đoàn luật sư thành phố Hà Nội sau khi kết thúc phiên tòa xét xử 6 bị cáo nguyên là cán bộ xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình về tội Tham ô tài sản theo Điều 278 BLHS.
Vụ 'tham ô tài sản' ở xã Nhân Trạch - Huyện Bố Trạch – Quảng Bình: Không đủ căn cứ để xác định hành vi tham ô tài sản
Trở lại vụ án “tham ô tài sản” xảy ra tại xã Nhân Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) mà báo Nhà báo & Công luận đã liên tục phản ánh trong thời gian qua, có một điều khiến dư luận băn khoăn. Nếu các cơ quan thực thi pháp luật tỉnh Quảng Bình không giám sát chặt chẽ quá trình điều tra, truy tố của các cơ quan tiến hành tố tụng thì việc kết tội oan cho bị cáo là không tránh khỏi.
Quảng Bình: Bị buộc tội
  Sau khi VKSND truy tố mình với tội danh "Tham ô tài sản", bị can Dương Quang Tám đã gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan có thẩm quyền.    Nhiều uẩn khúc trong việc buộc tội bị can Dương Quang Tám? Pháp luật Plus nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của ông Dương Quang Tám (Nguyên Phó chủ tịch UBND xã Nhân Trạch)  trú tại thôn Tây, Nhân Trạch, Bố Trạch,...
Thảm án ở vùng sâu, vùng xa: Vì sao 'danh sách đen' cứ nối dài ?
  Vụ người mẹ tàn nhẫn xuống tay với chính 3 con đẻ của mình rạng sáng 16/8 tại vùng núi ở Hà Giang lại nối dài thêm “danh sách đen” những vụ thảm án đau lòng xảy ra tại khu vực vùng sâu vùng xa. Câu hỏi đặt ra là: Nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng này?
Di dời trung tâm hành chính Đà Nẵng là vì dân hay vì...?
 -Tòa nhà thông minh hàng đầu của Việt Nam, là biểu tượng của thành phố Đà Nẵng đang tính phương án di dời vì không khí chưa sạch...
Vụ khiêng quan tài cha lên trụ sở UBND xã xin đất chôn: Đã rõ trắng đen !
  Liên quan đến vụ “Con cháu khiêng quan tài cha lên trụ sở UBND xã xin đất chôn” gây rúng động dư luận xã Mỹ Quới, thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng), ngày 11/8, UBND xã Mỹ Quới đã có cuộc họp với các bên. Tại cuộc họp, phía bị đơn thừa nhận nguồn gốc đất là của nguyên đơn. 

Chủ đề sôi động

Xem nhiều nhất

Thống kê