Trang chủ » Tư vấn luật » Doanh nghiệp

#569 11/12/18

Tham gia: 07/11/16
Gửi tin nhắn

xin luatt su tu van

thưa luat su.toi la đang vien trong mot chi bo truc thuoc dang bo xa. neu bi dang bo nhạn xet danh gia mang tinh vu khong, boi nho ,khong dung su that, khong co can cư, nham ha thap uy tin cua minh trong dang bo.thi toi phai lam nhu the nao de bao ve danh du cua minh.

 

#569 #294 08/11/16

Tham gia: 17/02/14
Gửi tin nhắn

Re: xin luatt su tu van

Chào bạn!

Nếu bạn bị người khác là đảng viên bôi nhọ danh dự, xúc phạm bạn thì bạn có thể làm đơn tố cáo gửi tới Ủy ban kiểm tra đảng nơi đảng viên đó công tác để được xem xét kỷ luật đảng người đó theo quy định tại  Quyết định số 81-QĐ/TW ngày 30/3/2013 của Ban chấp hành trung ương về kỷ luật đảng viên. Đồng thời, có thể tố cáo tới công an nơi sự việc xảy ra để xem xét về hành vi, vu khống, làm nhục người khác.
Nếu kết quả xác minh, điều tra cho thấy đơn tố cáo của bạn có căn cứ thì người có hành vi sai phạm sẽ bị kỷ luật Đảng và bị xử lý trước pháp luật. Nếu gây hậu quả nghiêm trọng thì có thể bị xử lý hình sự về tội vu khống hoặc tội làm nhục người khác.
Nếu các thông tin chỉ là phê bình, chưa có căn cứ xác định là người đó loan tin, bịa chuyện nhằm xúc phạm danh dự, uy tín của bạn thì cơ quan có thẩm quyền sẽ kết luận và trả lời để bạn biết. Còn về nguyên tắc pháp luật thì khi bạn cho rằng danh dự, nhân phẩm, uy tín của bạn bị xâm hại thì bạn có quyền trình báo cho cơ quan có thẩm quyền để xem xét giải quyết theo quy định pháp luật.

Tư vấn của luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư:

Luật sư : Thạc sĩ Đặng Văn Cường

LUẬT SƯ VIỆT NAM - TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT
Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

- Địa chỉ: Số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội

- Điện thoại: 0977 999 896 -  0246 29 29 386 - 02437 327 407

- Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com
- Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn
-  https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

Trả lời nhanh

Chủ đề sôi động

Xem nhiều nhất

Thống kê