Trang chủ » Tư vấn luật » Doanh nghiệp

#609 08:27 am

Tham gia: 07/10/17
Gửi tin nhắn

vay tín chấp không có khả năng trả.

Xin chào luật sư ! Nhờ luật sư tư vấn dùm, hiện tai tôi có vay 1 khoản tiền là 26trieu tại ngan hang vpbank, thời hạn trả là 30thang mỗi tháng là phải đóng 1,480. Hiện tại tôi đã trả được 20thang, nhưng tháng gần đây tôi có khó khăn ko trả thêm đc nữa. Xin hỏi luật sư với số tiền tôi đã trả 20 tháng đó đã đủ với số tiền gốc tôi vay như vậy thời gian tới tôi không trả được thì có vi phạm luật gì ko ? Tôi có bị bắt vì tội chiếm đoạt ko

#609 #352 11/12/17

Tham gia: 17/02/14
Gửi tin nhắn

Re:vay tín chấp không có khả năng trả.

Chào bạn !
Luật sư Đặng Văn Cường trả lời bạn như sau:
Hợp đồng tín dụng không có tài sản thế chấp hay còn gọi là vay tín chấp là giao dịch dân sự. Việc cho vay và trả nợ sẽ được thực hiện theo nội dung hợp đồng tín dụng mà hai bên đã ký kết. Nếu bạn chậm thanh toán nợ gốc hoặc nợ lãi thì bên cho vay có quyền khởi kiện bạn tới tòa án để được giải quyết theo thủ tục tố tụng dân sự. Tòa án sẽ tuyên một bản án buộc bạn phải trả nợ tiền nợ gốc còn lại và tiền lãi suất theo quy định pháp luật. Khi bản án có hiệu lực pháp luật và bên cho vay yêu cầu thi hành án thì cơ quan thi hành án có thể cưỡng chế, thu giữ tài sản của bạn (nếu có) để thanh toán giá trị cho khoản vay đó. 
Vụ việc chỉ có thể chuyển sang vụ án hình sự nếu bạn vay tiền rồi sử dụng vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến mất khả năng trả nợ hoặc gian dối, bỏ trốn nhằm chiếm đoạt số tiền vay đó. Nếu chỉ là khó khản, chưa trả tiền được luôn thì chỉ là quan hệ dân sự. Vì vậy, bạn nên thương lượng với bên cho vay về thời hạn trả nợ, không nên trốn tránh gây khó khăn cho bên cho vay trong việc thu hồi nợ.

Tư vấn của luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư:

Luật sư : Thạc sĩ Đặng Văn Cường

LUẬT SƯ VIỆT NAM - TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT
Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

- Địa chỉ: Số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội

- Điện thoại: 0977 999 896 -  0246 29 29 386 - 02437 327 407

- Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com
- Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn
-  https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

Trả lời nhanh

Chủ đề sôi động

Xem nhiều nhất

Thống kê