Trang chủ » Tư vấn luật » Hình sự

#572 05:56 pm

Tham gia: 21/11/16
Gửi tin nhắn

Toi giet nguoi khong thanh bi xu the nao ?

Theo các luật sư thì thằng này sẽ bị xử lý ở mức tội như thế nào khi chỉ vì những việc nhỏ nhặt mà có hành động như muốn giết người , và có thể tôi đã không còn sống trên cõi đời này nếu không dùng túi xách đỡ những nhát dao đâm liên tục đầu tiên , và dùng ghế nhựa để đỡ lấy và cách ly hắn khỏi tôi ở 1 khoảng cách nhất định...
Ở đây tôi cũng không cãi nhau với nó ( báo chí suy diễn sai sự thật khi chưa điều tra kỹ và chỉ suy nghĩ theo logich thông thường của đa số những người bình thường khác ) , cũng chưa tố cáo với BTC mà chỉ đơn giản là lấy tờ giấy mà nó bị đăng lên báo chí cách đây nhiều năm để kế bên túi xách đơn giản để nó sợ mà bỏ đi .
Loại có lối suy nghĩ méo mó, lệch lạc , khuyem khuyết ... như vậy làm cách nào để cách ly khỏi XH nầy !!!

https://www.facebook.com/groups/QUYTUONGHO/permalink/1177126965702514/

#572 #303 16/12/16

Tham gia: 17/02/14
Gửi tin nhắn

Re:Toi giet nguoi khong thanh bi xu the nao ?

Chào bạn!

Nếu có người dùng dao sắc nhọn đâm vào người bạn thì hành vi này là hành vi cố ý gây thương tích, gây tổn hại sức khỏe của người khác, tùy vào tính chất mức độ của hành vi và hậu quả xảy ra mà người vi phạm có thể bị xử lý hành chính hoặc bị xử lý hình sự. Nếu thương tật của bạn từ 11% trở lên hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định từ điểm a, đến điểm k, khoản 1, Điều 104 Bộ luật hình sự thì người gây thương tích cho người khác sẽ bị xử lý về tội cố ý gây thương tích.
Nếu người nào dùng hung khí nguy hiểm (dao nhọn) tấn công, đâm vào vùng trọng yếu có thể tước đoạt tính mạng người khác. Biết rõ hành vi của mình là nguy hiểm nhưng vẫn cố ý thực hiện hành vi, bỏ mặc hậu quả chết người có thể xảy ra thì người đó sẽ bị xử lý về tội giết người theo quy định tại Điều 93 Bộ luật hình sự (mặc dù có thể nạn nhân chưa chết).
Nếu bị người khác dùng dao tấn công gây thương tích thì bạn có quyền làm đơn trình báo sự việc để cơ quan công an vào cuộc xác minh làm rõ và xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Tư vấn của luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư:

Luật sư : Thạc sĩ Đặng Văn Cường

LUẬT SƯ VIỆT NAM - TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT
Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

- Địa chỉ: Số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội

- Điện thoại: 0977 999 896 -  0246 29 29 386 - 02437 327 407

- Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com
- Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn
-  https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

Trả lời nhanh

Chủ đề sôi động

Xem nhiều nhất

Thống kê