Trang chủ » Tư vấn luật » Doanh nghiệp

#599 11:27 am

Tham gia: 21/06/17
Gửi tin nhắn

tôi cần các luật sư tư vấn

Ngày 30/11/2016 anh Nguyễn Văn A ký với Công ty TNHH taxi B 01 hợp đồng hợp tác kinh doanh nội dung: anh A đặt cọc, trả trước, trả dần  số tiền 70 triệu đồng cho cty B và  được nhận 01 chiếc xe ô tô  trị giá 352 triệu đồng để kinh doanh taxi. Hàng tháng A phải đưa xe về công ty để kiểm tra và nộp tiền gốc, lãi, tiền báo đàm theo quy định trong hợp đồng. Chiếc xe thuộc quyền sở hữu của công ty ( giấy tờ gốc công ty giữ) và A được quyền sử dụng nhưng không có quyền định đoạt, mua bán, cầm cố.
Tuy nhiên, đầu tháng 5/2017 anh A không đưa xe về Công ty theo quy định. Ngày 12/5/2017, A đã mang chiếc xe nói trên đến nhà chị Nguyễn Thị C để đặt làm tin vay số tiền 65 triệu đồng. Ngày 15/5/2017 Công ty B phát hiện chiếc xe không hoạt động và không liên lạc được với anh A nên đã định vị và phát hiện chiếc xe ô tô đã bi A cầm cố tại nhà chị C như đã nếu trên.
vậy: 
1. nếu chiếc xe là xe trả góp ( a có phần trọng tổng giá trị chiếc xe) thì A có phạm tội LDTNCĐTS ko? 
2. việc A đặt xe làm tin với chị C để vay tiền là giao dịch vay tài sản có đảm bảo hay thế chấp tài sản? tại sao? hay là giao dịch gì khác. A có phạm tội lừa dảo cđts vói chị C ko?
kính mong các luật sư tư vấn giúp. cám ơn rát nhiều

Tư vấn của luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư:

Trả lời nhanh

Chủ đề sôi động

Xem nhiều nhất

Thống kê