Trang chủ » Tư vấn luật » Doanh nghiệp

#459 02:49 pm

Tham gia: 06/10/15
Gửi tin nhắn

Luật Đất Đai

Xin luật sư cho tôi hỏi. Tôi Quê quán Xã Hoàng Đông, Huyện Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam. năm 2002 tôi nhận công tác tại Huyện Hoàng Su Phì Tỉnh Hà Giang, Đơn vị công tác thì đã luân chuyển nhiều đơn vị trong Huyện. Năm 2003 tôi lấy vợ và vợ tôi công tác tại UBND xã Tân Tiến từ năm 2002 đến hiện tại. năm 2013 hai vợ chồng tôi có mua lại 1 mảnh vườn rừng thuộc UBND xã Tân tiến quản lý mục đích san ủi xây dựng nhà ở với diện tích 156m2. Bản Thân Tôi là Dân Tộc Kinh, Vợ Dân Tộc Nùng. Xã Tân Tiến là Xã đặc biệt khó khăn thuộc xax30A chính phủ. Vậy xin luật sư cho tôi hỏi tôi có được miễn giảm thuế sử dụng đất không.

Xin chân thành cảm ơn./.

#459 #361 31/07/18

Tham gia: 17/02/14
Gửi tin nhắn

Re:Luật Đất Đai

Chào bạn !
Theo thông tin bạn nêu thì bạn nhận chuyển nhượng một phần diện tích đất rừng của UBND xã để chuyển mục đích làm nhà ở. Vì vậy, nếu đất đó không được mua theo thủ tục bán đất giãn dân, mà chỉ là một giao dịch thông thường thì bạn nhận chuyển nhượng loại đất là đất vườn, rừng. Nếu muốn làm nhà ở thì bạn phải xin chuyển mục đích sử dụng đất và phải nộp tiền chuyển mục đích sử dụng đất - trừ khi bạn thuộc một trong các trường hợp quy định tại Nghị định số 45/2014/NĐ-CP sau đây:
 

 Nghị định số 45/2014/NĐ-CPquy định về thu tiền sử dụng đất. Khoản 1 Điều 10, Khoản 1 Điều 11 và Khoản 2 Điều 12 Nghị định này quy định:

- Hộ gia đình, cá nhân thuộc đối tượng được miễn hoặc giảm tiền sử dụng đất thì chỉ được miễn hoặc giảm một lần trong trường hợp: Được Nhà nước giao đất để làm nhà ở hoặc được phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất khác sang làm đất ở hoặc được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở.

- Miễn tiền sử dụng đất trong hạn mức giao đất ở khi sử dụng đất để thực hiện chính sách nhà ở, đất ở đối với người có công với cách mạng thuộc đối tượng được miễn tiền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về người có công; hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng biên giới, hải đảo; sử dụng đất để xây dựng nhà ở xã hội theo quy định của pháp luật về nhà ở; nhà ở cho người phải di dời do thiên tai.

- Giảm tiền sử dụng đất đối với đất ở trong hạn mức giao đất ở (bao gồm giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất, cấp Giấy chứng nhận cho người đang sử dụng đất) đối với người có công với cách mạng mà thuộc diện được giảm tiền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về người có công.

Tư vấn của luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư:

Luật sư : Thạc sĩ Đặng Văn Cường

LUẬT SƯ VIỆT NAM - TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT
Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

- Địa chỉ: Số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội

- Điện thoại: 0977 999 896 -  0246 29 29 386 - 02437 327 407

- Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com
- Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn
-  https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

Trả lời nhanh

Chủ đề sôi động

Xem nhiều nhất

Thống kê