Trang chủ » Tư vấn luật » Doanh nghiệp

#596 11:02 am

Tham gia: 07/06/17
Gửi tin nhắn

Làm ơn nhờ luat sư tư vấn giúp.

Luật sư làm ơn cho em hỏi.mẹ chồng e nhục mạ nhân phẩm của e được nhiều lần.nhưng e đã bỏ va.mẹ chồng e đã nhiều lần nhục mạ và đặt điều nói e dân trai về nhà ăn ở . và nhục mạ e nói e ăn ở với bạn của chồng.va và những người ở ngoài đường mà e nói chuyện với bất cứ người đàn ông nào là điều nói e ăn ở với người đó.hoăc đứng kế ai cũng đặt điều nói e ăn ở với người khác.và mẹ chồng còn đi nói đặt điều cho mọi người khác nghe để bieu xấu nhân phẩm và tư cách . thì e phải làm sao.kinh mông luật sư giúp đỡ chỉ cho.

#596 #343 13/07/17

Tham gia: 17/02/14
Gửi tin nhắn

Re:Làm ơn nhờ luat sư tư vấn giúp.

Chào bạn !
Luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn luật sư Hà Nội trả lời bạn như sau:
1. Mâu thuẫn giữa mẹ chồng với nàng dâu là mâu thuẫn "truyền kiếp", xảy ra từ cổ chí kim. Bản thân vợ chồng hay mỗi gia đình đều có thể phát sinh những mâu thuẫn lớn nhỏ... Vì thế, khi xảy ra mâu thuẫn mẹ chồng, nàng dâu thì bạn nên tìm hiểu nguyên nhân đích thực của sự việc là ở đâu chứ không nên chỉ đánh giá qua sự việc bên ngoài. Bạn có thể nói chuyện thẳng thắn với chồng bạn để chồng bạn có ý kiến hoặc bạn nói chuyện trực tiếp với mẹ chồng... Nếu không có kết quả thì có thể nhờ bố chồng, anh, chị, em nhà chồng thông cảm, chia sẻ và hòa giải mâu thuẫn giữa các bên. Nếu mức độ căng thẳng hơn thì có thể nhờ ý kiến của bố mẹ đẻ của bạn hoặc cơ quan đoàn thể, chính quyền địa phương can thiệp.

2. Dưới góc độ pháp lý thì hành vi tung tin bịa chuyện để xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của người khác thì có thể bị xử lý về tội vu khống theo quy định tại Điều 122 BLHS, cụ thể như sau:

"Điều 122. Tội vu khống

1. Người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến bảy năm:

a) Có tổ chức;

b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

c) Đối với nhiều người;

d) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh cho mình;

đ) Đối với người thi hành công vụ;

e) Vu khống người khác phạm tội rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm."


Vì vậy, bạn có thể tìm cách giải quyết sự việc nội bộ để giữ gìn hạnh phúc, đoàn kết trong gia đình. Nếu vụ việc nghiêm trọng, không thể giải quyết được thì bạn có thể thực hiện thủ tục ly hôn và làm đơn trình báo sự việc với cơ quan công an để được xem xét giải quyết về hành vi vu khống.

Tư vấn của luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư:

Luật sư : Thạc sĩ Đặng Văn Cường

LUẬT SƯ VIỆT NAM - TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT
Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

- Địa chỉ: Số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội

- Điện thoại: 0977 999 896 -  0246 29 29 386 - 02437 327 407

- Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com
- Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn
-  https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

Trả lời nhanh

Chủ đề sôi động

Xem nhiều nhất

Thống kê