Trang chủ » Tư vấn luật » Doanh nghiệp

#632 09:40 am

Tham gia: 03/10/18
Gửi tin nhắn

Kính gửi luật sư thắc mắc về việc làm cửa chính và cửa sổ hướng ra phía kiệt

Kính chào Quý Luật sư!
Hiện tôi đang có một vướng mắc về vấn đề xây dựng cửa chính và cửa sổ tại nhà, kính mong được Quý Luật sư giải đáp giúp.
- Nhà của tôi đang ở hiện có 1 mặt tiền hướng ra đường lớn và một mặt hông hướng ra kiệt, kiệt này rộng 4m, nhà tôi cách nhà đối diện bên kia kiệt là 4m. Căn nhà tôi gồm 1 tầng trệt và 2 lầu.
- Tôi chuẩn bị mở quán cà phê tại nhà, nên tôi có nhu cầu mở một cửa lớn bên phía mặt hông ngôi nhà, để tiện cho việc kinh doanh.
- Tuy nhiên, khi tôi đến Quận hỏi, thì được cán bộ ở đây đề nghị rằng, muốn mở CỬA LỚN bên hông nhà, phải có sự đồng ý của tất cả cư dân sống trong đường kiệt này mới được mở cửa (kiệt này là công trình công cộng, không phải lối đi chung, bao gồm hơn 100 hộ dân). Tôi thấy điều này không hề có trong Luật Xây dựng.
- Ngay khi tôi ý kiến muốn làm CỬA SỔ bên hông nhà, vị cán bộ này lại yêu cầu tôi phải có giấy phép xây dựng (trong khi tôi đọc một số điều trong luật xây dựng thì không thấy yêu cầu phải có giấy phép xây dựng khi làm cửa sổ nếu không làm ảnh hưởng đến kết cấu nhà).
Tôi xin phép được tham khảo ý kiến của Quý Luật sư, về trường hợp của tôi thì có được mở cửa lớn hoặc cửa sổ bên hông nhà không ạ?
Tôi xin chân thành cảm ơn!

Tư vấn của luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư:

Trả lời nhanh

Chủ đề sôi động

Xem nhiều nhất

Thống kê