Trang chủ » Tư vấn luật » Hình sự

#553 08:33 pm

Tham gia: 05/08/16
Gửi tin nhắn

hành vi phát tán thông tin chưa xác minh rõ làm ảnh hưởng đến cơ quan tổ chức

Thân chào luật sư.
sau đây em xin kể lại câu chuyện của em và mong quý luật sư tư vấn giúp em ạ.
tối ngày 4/8/2016, trên đường đi chơi về thì nhóm bọn em có phát hiện một đôi nam nữ. chị nữ này thì nằm vật ra đường và anh kia kéo lê chị ấy vào vỉa hè. thấy vạy bọn em mới dừng xe và hỏi chuyện thì anh này bảo chị này say và đập phá rồi ra đường nằm. sợ bị xe tug nên anh ta mới kéo vào lề. chị kia thì khóc lóc bảo cứu chị với. vì không thuộc pohamj vi giải quyết nên bọn em mới gọi cho công an xã. nhưng không liên lac được. một người bạn của em mới chạy xuống tru sở CAX để báo cáo thì họ không lên. bạn đó chạy lên và nói và có thêm một người nữa cùng xuống gọi. nhưng lần này bạn em lại bị CAX đóng cửa và định đánh. nhưng bạn em chạy được. và sau đó kể lại sự việc với bọn em. lúc đó bọn em đang đưa người phụ nữ đó xuống trạm xa để cấp cứu vì chị này ngất xỉu. sau khi xong việc vì quá bức xúc với hành vi đó nên em đã đăng tải bài viết về câu chuyện đó lên mạng xã hội. và bị công an mời lên giải quyết. thì tại đây bạn em lại khai là không có chuyện đó. nên em bị tịch thu điện thoại và lập biện bản hành chính. hồ sơ sẽ được đưa lên câp trên để có hướng giải quyết. họ bảo em có thể bị đưa ra toà và ngồi tù. 
em đang rất rối nên mong quý luật sư tư vấn giúp em.
 

#553 #289 20/08/16

Tham gia: 17/02/14
Gửi tin nhắn

Re:hành vi phát tán thông tin chưa xác minh rõ làm ảnh hưởng đến cơ quan tổ chức

Chào bạn!
Luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn luật sư Hà Nội trả lời bạn như sau:
1. Nếu câu chuyện bạn kể ở trên hoàn toàn là đúng sự thật thì bạn không sai gì cả. Hành vi không tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm của công an xã cần phải bị xem xét xử lý theo pháp luật. Vụ việc còn có người phụ nữ đó và người dân chứng kiến cơ mà. Bạn hoàn toàn có quyền tố cáo, phanh phui hành vi vô trách nhiệm và cửa quyền của công an xã. Khi phát hiện vụ việc có dấu hiệu xâm phạm sức khỏe, tính mạng, danh dự nhân phẩm của người khác thì công dân hoàn toàn có quyền trình báo với cơ quan công an. Nếu cơ quan công an không tiếp nhận tin báo còn dọa đánh người trình báo thì hành vi của cán bộ công an như vậy là sai.
2. Nếu việc đưa thông tin lên mạng xã hội của bạn đơn giản chỉ là một sự bày tỏ quan điểm, thái độ thì đó là quyền tự do ngôn luận. Bạn cũng có thể thông qua mạng xã hội để phản ánh, tố cáo các hành vi vi phạm pháp luật của những người khác. Bạn chỉ sai nếu bạn lợi dụng mạng xã hội để vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác. Vì vậy, bạn cứ bình tĩnh trình bày toàn bộ nội dung vụ việc và có quyền tố cáo hành vi bức cung, dọa nạt của người có thẩm quyền giải quyết, đồng thời bạn có nhờ luật sư tư vấn, hỗ trợ pháp lý trong vụ việc nêu trên.

Tư vấn của luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư:

Luật sư : Thạc sĩ Đặng Văn Cường

LUẬT SƯ VIỆT NAM - TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT
Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

- Địa chỉ: Số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội

- Điện thoại: 0977 999 896 -  0246 29 29 386 - 02437 327 407

- Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com
- Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn
-  https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

Trả lời nhanh

Chủ đề sôi động

Xem nhiều nhất

Thống kê