Trang chủ » Tư vấn luật » Lĩnh vực khác

#541 08:43 am

Tham gia: 11/05/16
Gửi tin nhắn

Gia đình của bạn gái tôi bị quấy rối bởi một nhà có công với cách mạng, xử thế nào ?

vài tuần trước gia đình tôi có một sự việc xảy ra dẫn đến sự kiện đáng buồn này.
Vài ngày trước ngày 30-4, tôi và bạn gái tôi ( tên Dung ) về Cần Thơ để thăm ba mẹ của cô ấy. Sau khi một hồi hỏi thăm thì mẹ của Dung báo rằng nhà bị mất tiền, số tiền bị mất từ 3 - 4 triệu. Sau khi hỏi thì mẹ cô ấy nói rằng : hôm đó nhà chỉ có 2 người là anh họ của Dung ( tên là Sử ) và cô bạn gái của anh họ, thì mẹ của Dung có việc bận đi nên để cửa hàng cho 2 người đó trông coi, khi mẹ của bạn gái tôi về thì phát hiện ra toàn bộ tiền trong tủ đựng trong phòng riêng của mẹ Dung đã mất hết, nhà cũng không còn ai ngoài anh họ Sử, người anh họ lúc đó nói không để ý là cô bạn gái có đi xuống đằng sau và vô phòng ăn cắp tiền hay không vì úc đó mải mê bán đồ vì đông khách. vợ tôi và tôi nghe vậy cũng rất có nghi ngờ vì cô này nhìn mặt trên hình ảnh điện thoại của người anh họ Sử thì thấy không được đàng hoàng nhưng tôi không thể vội kết luận. Tuy nhiên, ngày 2-5 thì em gái của Dung tên là Vy đã quá bất bình nên lên facebook nói xấu cô gái đó nhưng không dùng lời lẽ chửi rủa thậm tệ hoặc đưa hình bêu rếu gì cả, chỉ đơn giản là đưa hình của cô đó là và chê rằng " người nhìn cũng có ăn học mà tại sao lại đi ăn cắp đồ". 3 ngày sau cô gái đó nói rằng không hề ăn cắp tiền và gia đình của bạn gái toi đã vu oan cho cô ta.
Ngay lập tức toàn bộ gia đình của cô đó tới nhà của mẹ Dung và bắt đầu gây sự, bọn họ bắt mẹ của Dung phải quỳ gối xuống xin lỗi con gái họ vì " ai bảo mày sanh ra đứa con mất dạy và vu oan cho gái của tao ăn cắp tiền"  ( trích nguyên văn lời của họ, ý nói Vy ), sau đó đòi gia đình của Dung phải bồi thường danh dự cho con gái họ bằng không họ sẽ dùng uy thế của gia đình (tức thời xưa có công với cách mạng) đưa Vy vào tù. Tiếp diễn, vài ngày sau thì họ lại tiếp tục qua quấy rối, làm phiền đến nhiều người khách hàng đang mua đồ ở tiệm tạp hóa của mẹ Dung, lần này mẹ của cô gái đó chửi thậm tệ, và nói rằng mẹ của Dung sanh ra 2 đứa con toàn mất dạy và quậy phá không bằng 1 gốc con gái của bà đó. Bây giờ đến ngày hôm nay bà nội của cô gái đó cũng như các thành viên trong gia đình của cô ta, chị gái, em gái, mẹ, cha, chị họ,.. họ đều đến để bắt nạt, tra tấn tinh thần của mẹ Dung và lần này họ bắt phải ghi một lời xin lỗi trên facebook và phải cho mọi người coi hình 2 người quỳ gối xin lỗi con gái họ ( tức mẹ và em gái của Dung) bằng không đúng tuần sau sẽ lên tòa và cho Vy vào tù bằng mọi giá.
Mẹ của Dung vốn là một người hiền lành, không muốn bất cứ rắc rối nào trong cuộc sống nên đã thay mặt Vy xin lỗi gia đình đó và Vy cũng vậy nhưng họ cứ đến quấy phá, làm phiền, không chỉ thế họ còn lăng mạ những nhân viên may đồ của mẹ Dung. Gia đình của Dung nghèo, bán một tiệm tạp hóa chủ yếu là chăn và ra giường nên nhà không hề có máy quay camera, bạn gái tôi và cô gái em ấy đều là những người ngoan hiền và học giỏi chứ không hề mất dạy như lời tin đồn thất thiệt của người đàn bà đó, và kể từ vụ việc đó xảy ra mẹ của Dung đã khóc rất nhiều và nhiều lần bỏ cơm, bị chóng mặt cũng như nhiều lần khách hàng phải bỏ đi vì cãi vã.
Liệu các luật sư có cách nào giúp tôi được không ? gia đình của tôi đang ở HCM và Dung cũng phải lên đây học và làm việc, chúng tôi không mong gì hơn là tìm lại được sự bình yên cho mẹ và em gái của Dung. Tôi phải làm cách nào để giải quyết vụ việc này ổn thỏa cũng như việc bắt gia đình đó phải đền bù cho việc khủng bố tinh thần của mẹ bạn gái tôi.
Tôi xin chân thành cảm ơn!

Tư vấn của luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư:

Trả lời nhanh