Trang chủ » Tư vấn luật » Doanh nghiệp

#600 11:18 am

Tham gia: 22/06/17
Gửi tin nhắn

Cho vay tiền

Em xin chào luật sư Em tên là lê thanh tèo em có một số thắc mắc xen luật sư hướng dẫn em cách giải quyết vấn đề. -cách đây hai tháng em có quen một người bạn trên mạng xã hội zalo. Anh ta là thợ hớt tóc Tên là nguyễn nam. Số điện thoại 01665.167.715. Ở cầu ngang duyên hải trà vinh. Lúc mới tiếp truyện với anh ta được khoản ba tuần. Anh ta đề nghị mượn tiền em 12 triệu để đóng tiền mặt bằng. Và 5 triệu mua tủ mát. Sao khoản hai tuần nữa anh ta nói trong nhà có ba bị tai nạn gãy chân và be sườn anh ta đề nghị em mượn thêm 4 triệu. - được tháng anh ta lại mượn em thêm 7 triệu để trả nợ cho chủ quán anh ta làm thêm vì mượn tiền để mổ cho ba anh ta. -trong suốt thời gian quen biết em cho anh ta muộn tiền là 28 triệu. Khi em đề nghị anh ta cho em biết nơi ở cụ thể. Và chứng minh thư anh ta ko cho. Và số anh ta dùng zalo cũng không cho. Em thấy nghi ngờ em điện thoại hoài mà không bất máy. Vậy em xin hỏi luật sư em đi thưa họ được không và thủ tục như thế nào. Xin luật sư giải đáp giúp em.

#600 #342 13/07/17

Tham gia: 17/02/14
Gửi tin nhắn

Re:Cho vay tiền

Chào bạn !
Luật sư Đặng Văn Cường trà lời bạn như sau:

Vay mượn tiền là quan hệ dân sự, nếu có tranh chấp sẽ được giải quyết theo thủ tục tố tụng dân sự. Nếu đến hạn trả nợ mà bên vay tiền không trả nợ đúng hạn thì bên cho vay có thể khởi kiện tới tòa án nơi bên vay tiền cư trú để được giải quyết theo thủ tục tố tụng dân sự.

Trong trường hợp người vay tiền sử dụng tiền vay vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến mất khả năng trả nợ hoặc bỏ trốn khỏi nơi cư trú hoặc gian dối để chiếm đoạt số tiền vay đó (không có ý định trả tiền) thì hành vi như vậy là nguy hiểm cho xã hội và sẽ bị xử lý về tội lừa đảo quy định tại Điều 139 BLHS hoặc tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 140 BLHS.

Vì vậy, nếu người vay tiền của bạn bỏ trốn hoặc gian dối về địa chỉ mà bạn không thể xác định được địa chỉ của người đó thì có thể làm đơn trình báo sự việc với cơ quan công an để được xem xét giải quyết theo quy định pháp luật.

Tư vấn của luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư:

Luật sư : Thạc sĩ Đặng Văn Cường

LUẬT SƯ VIỆT NAM - TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT
Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

- Địa chỉ: Số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội

- Điện thoại: 0977 999 896 -  0246 29 29 386 - 02437 327 407

- Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com
- Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn
-  https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

Trả lời nhanh

Chủ đề sôi động

Xem nhiều nhất

Thống kê